ที่ผ่านมาตั้งแต่บันทึกบทแรกของผม ก็มุ่งแต่แนวทาง และวิธีในการดำเนินการจัดการระบบปลูกของพืชไร้สารพิษ แต่จริงๆ แล้วยังขาดเรื่องราวที่จะอธิบายว่า เหตุผลใดที่มนุษย์เราจำเป็นต้องได้รับสารอาหารประเภทผักและผลไม้ และต้องการจำนวนเท่าใด เพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจจะดูแลสุขภาพของตนเองให้กินอยู่อย่างเป็นสุขในยุคอาหารปนเปื้อนสารพิษมีอยู่มากมาย
บันทึกนี้ผมขอรวบรวมงานประชุมทางวิชาการที่เมื่อได้ชมแล้วเป็นประโยชน์อยู่ไม่น้อย ไปชมกันครับ
ผักและผลไม้เพื่อความมั่นคงทางโภชนาการ
วัฒนธรรมการกินของไทย ตอนที่ 1
ผักและผลไม้เพื่อความมั่นคงทางโภชนาการ
วัฒนธรรมการกินของไทย ตอนที่ 2
ผักและผลไม้เพื่อความมั่นคงทางโภชนาการ
วัฒนธรรมการกินของไทย ตอนที่ 3
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น