ผักและผลไม้เพื่อความมั่นคงทางโภชนาการ


ที่ผ่านมาตั้งแต่บันทึกบทแรกของผม  ก็มุ่งแต่แนวทาง และวิธีในการดำเนินการจัดการระบบปลูกของพืชไร้สารพิษ  แต่จริงๆ แล้วยังขาดเรื่องราวที่จะอธิบายว่า เหตุผลใดที่มนุษย์เราจำเป็นต้องได้รับสารอาหารประเภทผักและผลไม้ และต้องการจำนวนเท่าใด  เพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจจะดูแลสุขภาพของตนเองให้กินอยู่อย่างเป็นสุขในยุคอาหารปนเปื้อนสารพิษมีอยู่มากมาย

บันทึกนี้ผมขอรวบรวมงานประชุมทางวิชาการที่เมื่อได้ชมแล้วเป็นประโยชน์อยู่ไม่น้อย ไปชมกันครับ



ผักและผลไม้เพื่อความมั่นคงทางโภชนาการ 
วัฒนธรรมการกินของไทย ตอนที่ 1


ผักและผลไม้เพื่อความมั่นคงทางโภชนาการ 
วัฒนธรรมการกินของไทย ตอนที่ 2


ผักและผลไม้เพื่อความมั่นคงทางโภชนาการ 
วัฒนธรรมการกินของไทย ตอนที่ 3
Share on Google Plus

About TheSorawee

Blog บันทึกนี้เป็นที่รวบรวมความรู้ด้านการเกษตรที่ค้นหาได้ตามความสนใจของผู้บันทึก ไม่ขอยืนยันว่าข้อมูลที่บันทึกและรวบรวมไว้มีความถูกต้องมากน้อยเพียงใด เนื่องจากไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตร แต่เป็นผู้ที่สนใจอยากเข้ามาเรียนรู้และอยากมีโอกาสได้ลงมือทำเท่านั้น หากจะให้นิยามของ BLOG นี้ว่าคืออะไร เราก็อยากจะนิยามของความรู้ด้านเกษตรใน BLOG คือ "เกษตรทฤษฎี copy_paste" อย่าได้เชื่ออะไรจนกว่าท่านจะได้พิสูจน์ด้วยตัวท่านเอง ดังนั้น ผู้บันทึกเองยินดีรับคำชี้แนะทุกสถานหากท่านจะเมตตาชี้แนะ แต่หากข้อมูลที่บันทึกทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์ หรือจะเป็นแรงบันดาลใจของท่านใดให้ลงมือทำแบบจริงจัง ก็อย่าลืมแวะมาเล่าให้เราได้ฟังบ้างนะครับ ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น